MORELLINO DI SCANSANO DOCG

Giá: Liên hệ

Xuất xứ: Vang Ý
Nhà sản xuất: Melini
Vùng: Tuscany
Chứng nhận: DOCG
Giống nho: Sangiovese và một số loại nho bản địa khác
Nồng độ: 14%
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 chai x 750ml
Niên vụ: 2020

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Hỗ trợ qua FB Hotline: 0772 218 888

(*) Giá cụ thể quý khách vui lòng liên hệ để nhận ưu đãi

𝐌𝐎𝐑𝐄𝐋𝐋𝐈𝐍𝐎 𝐃𝐈 𝐒𝐂𝐀𝐍𝐒𝐀𝐍𝐎 𝐃𝐎𝐂𝐆 𝟐𝟎𝟐𝟎 𝟏𝟒%

Chai rượu vang đỏ có khả năng kì diệu khi khơi gợi được sự ấm áp nồng nàn ngay nơi đầu mũi và mang trong mình đầy đủ những tính cách đặc trưng của Maremma Toscana – một tên gọi bao hàm cho chuỗi phong cách rượu vang đến từ tỉnh Grosseto, Tuscany.

Được làm bằng loại nho Sangiovese, tiếng địa phương còn gọi là Morellino và một tỷ lệ nhỏ các loại nho khác. Toàn bộ lãnh thổ trồng nho chủ yếu trải dài trên các vùng đồi núi nằm ngay trung tâm, ở độ cao từ 30 đến 560 mét so với mực nước biển với các nguồn nước giàu lưu huỳnh. Khí hậu vùng rất ôn hòa – một loại hình khí hậu phổ biến của lưu vực Địa Trung Hải, đây là dạng khí hậu cận nhiệt đới, gió thổi liên tục quanh năm, mùa hè khô ráo, ấm áp, êm đềm, đất đai giàu dưỡng chất để cây nho phát triển và cho ra chất lượng hoàn hảo.

Ngày nay, công việc trồng nho là một hoạt động chính trong nền kinh tế nông nghiệp địa phương. Để minh chứng cho sự kiện quan trọng này, mỗi mùa thu ở thị trấn Scansano người ta đều tổ chức lễ hội rượu vang truyền thống bao gồm sự hiện diện của hàng chục hầm rượu có từ thời trung cổ.

Rượu có màu đỏ ruby đậm đà, gợi nhớ lại mùi vị của quả anh đào, mâm xôi, cam thảo, quả dại, vuốt ve bởi chút phong lữ và hoa mẫu đơn, thời gian lão hóa lâu dài. Hương thơm cực kì mãnh liệt , dai dẳng, tươi mới, đặc trưng của một mùa vụ thu hoạch nho thành công rực rỡ.

Morellino di Scansano DOCG phù hợp với tất cả các món thịt, pho mát…. Đặc biệt phù hợp nhất với các món ăn truyền thống đặc trưng của Maremma, chẳng hạn như pappardelle với nước sốt lợn rừng, “pici” với nước sốt, lợn rừng hầm và thịt cừu “scottiglia”…

Bình chọn