Nho được hái bằng tay, sau khi bỏ cuống sẽ được ép nhẹ. Nhiệt độ lên men được kiểm soát trong bể điều hòa nhiệt độ ở 30°C. Nó chỉ được ngâm trong 10 ngày với việc đóng gói sản phẩm khi toàn bộ đường đã được chuyển hóa thành rượu.
Rượu được ủ hai năm trong thùng gỗ sồi Slavonian và Pháp vừa, sau đó thêm một năm trong thùng bê tông được cách nhiệt bằng nút chai và lót bằng sợi thủy tinh. Rượu sau đó được ủ thêm 24 tháng trong chai trước khi được bán trên thị trường dưới tên Riserva.
Kết hợp Hương vị đậm đà, khô và đậm đà, Barolo kết hợp tốt với các loại thịt đỏ và pho mát.