Sau khi thu hoạch nho barbera, phần lớn chúng được phơi khô trong vài tuần để thu được nồng độ trái cây tự nhiên. Kết quả là một loại Barbera chín tuyệt vời, với bảng màu thơm phức tạp, nhiều cảm xúc và vị ngọt ngào của trái cây quyến rũ.
Rượu có màu hồng ngọc vừa phải và hương thơm trái cây chín mọng của quả mâm xôi, dâu tây và hoa, sau đó là một số hương thơm nướng và một chút hương tuyết tùng. Hương thơm rất tròn trên vòm miệng, lại bị chi phối bởi trái cây màu đỏ, bây giờ còn có mận và một ít gia vị quế. Sự tươi mát của Barbera hòa quyện với hương thơm tổng thể. Kết thúc thật mãnh liệt.
Samsara phù hợp với các món ăn thú săn, ravioli với nấm porcini hoặc agnello al forno (thịt cừu nướng trong lò). Rượu nên được thưởng thức ở nhiệt độ 16-18°C.